Dưỡng da tay vào mùa đông mềm mại

Dưỡng da tay vào mùa đông mềm mại

Vào mùa đông da tay rất dễ bị khô, nứt nẻ. Do đó việc sở hữu đôi bàn tay mềm mại là điều bất cứ bạn gái nào cũng muốn. Ngoài việc chăm sóc dưỡng da mặt, thì bạn cũng nên dưỡng da tay vào mùa đông

Dưỡng da tay vào mùa đông mềm mại

Dưỡng ẩm để chăm sóc da tay

Mùa đông thời tiết hanh khô khiến da tay nứt nẻ. Bởi vậy, dưỡng ẩm da tay là bước quan trọng để bạn có đôi tay mềm mại. Các nàng hãy sắm cho mình một tuýp kem dưỡng ẩm, luôn luôn bỏ chúng trong túi xách nhé, để có thể chăm sóc da tay bất cứ lúc nào. Bạn nên thoa kem dưỡng ít nhất 3 lần/ ngày, sẽ có thể cảm nhận được làn da mướt hơn hẳn.

Tẩy tế bào chết để chăm sóc da tay

Việc tẩy da chết cũng là bước không thể bỏ quan trong chăm sóc da tay. Việc tẩy tế báo chết sẽ giúp bạn có làn da sáng mịn. Khi bạn thực hiện quy trình tẩy da chết ở mặt, hãy thực hiện luôn với đôi bàn tay của mình. Bạn có thể sử dụng những loại kem tẩy da chết hoặc tự làm hỗn hợp tại nhà với muối/đường nâu, mật ong và dầu dừa.

Khi đề cập tới bảo vệ da tay người ta thường nghĩ đến việc chống nắng. Đây là suy nghĩ hoàn toàn đúng, nhưng bên cạnh đó bạn cũng nên bảo vệ da tay khỏi những hóa chất điển hình như là nước rửa chén hoặc bột giặt, những loại thuốc tẩy làm mềm da. Bạn hãy đeo găng tay mỗi khi rửa chén hoặc bát, hoặc khi giặt quần áo.

Chăm sóc vùng da quanh móng

Da quanh mắt cũng là một phần của đôi tay cần được chăm sóc biệt. Bạn đừng quên sử dụng những loại kem dưỡng ẩm chuyển dùng cho móng và khóe móng tay để vùng da này mềm và ít bong tróc. Bên cạnh đó bạn hãy dành thời gian khoảng 1 tuần/1 lần để cắt móng quanh da.

Bổ sung vitamin chăm sóc da tay

Vitamin B, E là 2 loại vitamin quan trọng đóng vai trò nuôi dưỡng da và móng tay. Bởi vậy bạn hãy đảm bảo cho cung cấp cho cơ thể đầy đủ những loại vitamin, có thể là dùng thực phẩm chức năng hoặc nguồn thực phẩm, trái cây giúp chăm sóc da tay khỏe mạnh từ bên trong.

Màu đông da tay rất dễ bị khô ráp, do vậy bạn nên chú ý cách dưỡng da tay vào mùa đông, để sở hữu một đôi tay mềm mại nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s