Phương pháp cách trị mụn cóc với rau củ quả hiệu quả

Phương pháp cách trị mụn cóc với rau củ quả hiệu quả

Mụn bọc, mụn cám ta dễ dàng đánh bay chúng đi. Nhưng với mụn cóc thì sao đây? Hãy tham khảo cách trị mụn cóc với rau củ quả những loại quen thuộc trong bếp.

Phương pháp cách trị mụn cóc với rau củ quả hiệu quả

Mụn cóc là loại mụn làm sần sùi vùng da bị tổn thương làm cho nó trở nên xấu xí, khiến bạn mất tự tin khi gặp gỡ bạn bè và mọi người dù mụn mọc ở nhưng vị trí khó thấy. Hơn thế nữa, nếu có thời gian tồn tại lâu trên da, mụn sẽ ngày càng chắc lại khó tan hơn. Vì vậy, việc điều trị một cách nhanh chóng mụn cóc vô cùng quan trọng, nhưng không phải ai cũng biết được cách trị mụn hiệu quả, không khó thực hiện nhưng tuyệt đối an toàn cho da.

Cách trị mục cóc với vỏ chuối xanh

Bạn có tin không, ngay từ khi khoa học chưa phát triển, con người đã biết cách sử dụng vỏ chuối xanh để trị nốt mụn cóc. Cách trị mụn cóc này như một phương thuốc được truyền từ đời này sang đời khác, tuy nhiên, bài thuốc này hiện nay đã có dấu hiệu biến mất.

Cách trị mụn cóc với vỏ chuối xanh rất đơn giản. Buổi sáng bạn hãy lột vỏ một quả chuối xanh rồi xát phần trong của miếng vỏ đó vào nốt mụn cóc. Cứ để như vậy khoảng nửa ngày rồi rửa sạch sau đó làm lại vào buổi tối. Nghĩa là một ngày bạn sẽ thực hiện việc này 2 lần.

Chuối vốn là loại hoa quả khá phổ biến tại Việt Nam nên có giá thành rẻ. Một ngày sử dụng 2 lần, thì bạn chỉ cần dùng một quả mỗi ngày cho việc trị mụn cóc, rất tiết kiệm đúng không nào! Lưu ý, bạn nên sử dụng chuối tươi sẽ tốt hơn những quả chuối đã để vào tủ lạnh.

Thấm nước sung tươi, cách trị mụn cóc tuyệt vời

Theo các nghiên cứu khoa học, quả sung có chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng kháng khuẩn. Do đó, khi sử dụng nước sung, nốt mụn cóc sẽ dần xẹp đi trả lại làn da láng mịn tại vị trí bị mụn. Để thực hiện cách trị mụn này, bạn chỉ cần ép lấy nước của quả sung rồi có thể dùng bông thấm chấm lên nốt mụn cóc. Một ngày, tốt nhất bạn nên thực hiện việc này trên 3 lần, cứ như vậy trong 2 tuần chờ đợi kết quả tuyệt vời của cách trị mụn này.

Cách trị mụn cóc với lá tía tô:

Bạn đã sử dụng lá tía tô để ăn sống hoặc cho vào rất nhiều món ăn khác nhau nhưng bạn đã bao giờ nghĩ dùng lá tía tô sẽ là một cách trị mụn cóc hiệu quả chưa? Lá tía tô có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa, đặc biệt có tác dụng làm tan biến mụn cóc. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ nhé, lá tía tô chỉ có tác dụng khi trị mụn cóc.

Để áp dụng cách trị mụn này, bạn cần vò nát rồi ép lấy nước lá tía tô để bôi lên nốt mụn. Hoặc bạn cũng có thể vò nát lá rồi đắp lên nốt mụn cóc, giữ nó lại bằng băng dán vết thương. Mỗi ngày làm 2 lần, làm như vậy trong vòng 2 – 3 tuần (tùy vào mỗi người), bạn sẽ thấy hiệu quả.

Các bạn thấy đấy, chỉ với những loại rau củ quả vô cùng quen thuộc trong căn bếp gia đình mà lại rẻ tiền, bạn đã có thể sở hữu những cách trị mụn hiệu quả rồi. Chúc bạn sẽ sớm đánh bay được những nốt mụn có xấu xí.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s