Giảm cân nhanh chóng bằng chế độ ăn kiêng Atkins

Giảm cân nhanh chóng bằng chế độ ăn kiêng Atkins

Bạn đã biết gì về chế độ ăn kiêng Atkins, chế độ ăn này tập trung vào việc giảm cân hiệu quả bằng cách giảm lượng carbohydrates và hạn chế lượng carbo khi ăn.

Giảm cân nhanh chóng bằng chế độ ăn kiêng Atkins

Hiện nay vấn đề thừa cân, tăng cân và béo phì đã được chú ý tới rất nhiều, để hạn chế việc tăng cân và giữ được một vóc dáng thon gọn chị em phụ nữ cần nghiêm cứu kĩ và có hiểu biết nhất định về các chế độ ăn giảm cân để tìm ra một phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Ngoài ra cần phải kết hợp với luyện tập thể dục đều đặn để có hiệu quả cao hơn.

Dưới đây xin giới thiệu tới các bạn một chế độ ăn kiêng Atkins an toàn và hiệu quả. Vừ giúp hỗ trợ giảm cân lại cải thiện, ngăn chặn được nhiều loại bệnh nguy hiểm như tim mạch và cao huyết áp.

Ở chế độ ăn Atkins bạn vẫn có thể ăn được tất cả các loại hoa quả, rau xanh, khoai tây, bánh mì mà vẫn có thể giảm béo được. Chỉ cần bạn tuân thủy tỉ lệ và liều lượng hợp lý.

Mục tiêu cuối cùng của phương pháp này chính là giảm cân hiệu quả như mong muốn, an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe cuối cùng là phòng ngừa được bệnh tật.

Nguyên lý hoạt động của chế độ ăn Atkins

Thay vì đường bột, chế độ này tập trung đến các loại chất đạm, rau, chất béo lành mạnh bằng cách sử dụng một Kim Tự Tháp Atkins hướng dẫn những loại món ăn giảm cân thực phẩm (Atkins Food Guide Pyramid) để giúp giải thích cho phương pháp Atkins.

Chế độ ăn này hướng nhiều đến loại chất béo, rau, đạm thay vì đường bột. Một kim tự tháp Atkins với hướng dẫn lựa chọn các những thực phẩm giảm cân cho chế độ này.

Nằm ở đỉnh của tháp là những loại thực phẩm đươc ăn một ít bao gồm các loại ngũ cốc: lúa mạch, gạo, yến mạch…lưu ý là chỉ ăn khi bạn đã giảm câm. cân.

Những loại thực phẩm bạn nên tráng dùng là những thực phẩm trắng không thuộc trong kim tự tháp. Bao gồm đường trắng, bánh mì trắng, gạo trắng, khoai tây trắng….

Khi lượng thức ăn của bạn được phân chia hợp lý thì bạn không phải tính lượng calories cho chế độ ăn này nữa. Điều mà bạn cần tính toán đó chính là lượng carb thực. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa chế độ Atkins với những chế độ ăn kiêng khác.

Chế độ ăn kiêng Atkins gồm 4 giai đoạn:

1. Giai đoạn làm quen
Có thể nói với chế độ ăn này đây là giai đoạn khó khăn nhất. Mục đích của giai đoạn làn que là tăng tốc việc đốt lượng mỡ thừa của cơ thể. Đây là giai đoạn bạn giảm được nhiều cân nhất.
Ở giai đoạn này cần phải tránh những loại thực phẩm như trái cây, ngũ cốc, rau củ có tinh bột, bánh mì, rượu. Mỗi ngày thay vì ăn 300g Carb bạn chỉ được ăn có 20g Carb thôi.

2. Giai đoạn tiếp tục giảm cân
Ở giai đoạn này mỗi ngày bạn có thể được ăn từ 30 đến 50g Carb thực. Và có thể được ăn thêm từ từ một số loại thực phẩm chứa nhiểu Carb trong menu như các loại hạt và quả mọng.

3. Giai đoạn trước khi duy trì
Chúng ta tiếp tục được thêm vào trong chế độ ăn các loại thực phẩm cung cấp carbo bao gồm: Trái cây, ngũ cốc, rau củ chứa tinh bột.
Với giai đoạn này thì mỗi ngày bạn có thể ăn khoảng 50 – 70g Carb thực. Và kéo dài ít nhất 1 tháng khi đã đạt được mức cân năng như ý muốn.

4. Giai đoạn duy trì suốt đời
Khi bạn đã giảm được cân năng như mong muốn của mình bạn vẫn phải tiếp tục chế độ chủ yếu giảm lượng Carb mỗi ngày khoảng 75+g Carbs thực.

Ngoài ra giữa những bữa ăn chính bạn vẫn được ăn nhẹ thêm với lượng Carb không vượt quá cho phép là được.

Một vài lưu ý nhỏ dù có thực hiện các chế độ ăn giảm cân nào thì bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước để có được những ý kiến tư vấn tốt nhất, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s