Cách làm trắng da mặt hiệu quả trong mùa Thu

Cách làm trắng da mặt hiệu quả trong mùa Thu

Không khí bắt đầu se lạnh và thiếu độ ẩm trong mùa thu làm da bạn bị sạm lại do các tế bào chết trên da tập trung ngày càng nhiều. Do đó, cách làm trắng da mặt trong mùa thu là rất cần thiết với phái đẹp. Bài viết sau sẽ cung cấp cách làm trắng da mặt từ thiên nhiên cho các bạn tham khảo.

Cách làm trắng da mặt hiệu quả trong mùa Thu

Cách làm trắng da mặt hiệu quả từ cà chua:

Cà chua là loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khoẻ là còn chứa chất Lycopene, có khả năng chống oxy hoá cho da. Chất này có tác dụng tẩy tế bào chết cho da, kích thích quá trình tái cấu trúc tế bào trên bề mặt da, từ đó loại bỏ sắc tố thâm nám trên da, trả lại làn da trắng hồng và mịn màng.

Với mẹo làm trắng da mặt này, bạn chỉ cần đắp cà chua lên mặt trong vòng 15 phút rồi rửa sạch với nước. Để có kết quả tốt nhất bạn nên thực hiện 3 lần/tuần.

Bên cạnh đó, cách làm trắng da mặt từ nguyên liệu tổng hợp như cà chua với mật ong, cà chua kết hợp với bột đậu xanh hay bột yến mạch cũng phát huy tác dụng đáng kể trong làm sáng da.

Đắp mặt nạ nha dam làm trắng da mặt phổ biến

Cũng giống như cà chua, nha đam có chưa chất làm tẩy tế bào chết, kích thích quá trình tái tạo da và dưỡng ẩm rất tốt cho da mặt.

Nha đam được sử dụng như cách làm trắng da mặt mà chị em rất ưa chuộng bởi mặt nạ nha đam rất dễ làm và nguyên liệu bạn cũng hoàn toàn có thể lấy từ trong vườn nhà.

Để làm trắng da mặt bằng nha đam, bạn chỉ cần xoay nhuyễn khoảng 3 nhánh nha đam loại vừa (hoặc 1-2 nhánh có kích thước lớn) rồi đắp lên mặt trong 30 phút. Bạn nằm thư giãn cho đến khi các chất trong nha đam ngấm đều vào sâu trong bên trong da thì hãy rửa sạch với nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nha đam với các nguyên liệu khác như cà chua, sữa chua, mật ong, dưa chuột để đắp mặt thì có thể cho kết quả rõ ràng hơn.

Hy vọng với những chia sẻ này, chị em có thể tự mình làm trắng da mặt để “đối phó” với mùa Thu này từ những nguyên liệu tự nhiên trong căn bếp nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s