Cách trị thâm nám da mặt tự nhiên hiệu quả

Bệnh thâm nám thường xảy ra trên những vùng da mà nhiều tiếp xúc với tia cực tím (UV) bức xạ từ mặt trời. Hãy cùng tìm hiểu cách trị thâm nám da mặt tự nhiên hiệu quả nào

Cách trị thâm nám da mặt tự nhiên hiệu quả

Trước khi tìm hiểu cách trị thâm nám làm đẹp da mặt tự nhiên hiệu quả thì chúng ta hãy cùng nghiên cứu qua một chút về hiện tượng thâm nám da ở mặt nhé? Có hiểu về hiện tượng này thì chúng ta mới có được cách điều trị nám da đúng và hiệu quả phải không nào?

Thế nào là bệnh thâm nám da ở mặt?

Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ sản xuất melanin, một sắc tố được tìm thấy trong các lớp trên cùng của da, và những sắc tố này có thể tập hợp, phát triển thành những đốm nâu. Những đốm nâu này xuất hiện sẽ cho cảm giác da mặt bị thâm (gọi là nám da hoặc tàn nhang)

Những đốm nâu này sẽ dễ dàng phát triển tại những bộ phạn hay tiếp xúc với ánh sáng mặt trời như như mặt, cổ, ngực, bàn tay, cánh tay, chân và vai.

Vì vậy, một trong những cách điều trị nám và tàn nhang chính là bạn không được để vùng da bị nám và tàn nhang tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Nguyên nhân nám da và tàn nhang là gì?

Các nguyên nhân chính của nám da là do ánh nắng mặt trời, do lão hóa, và do di truyền. Những nguyên nhân phụ khác có thể là do căng thẳng, mang thai, thiếu vitamin, hoặc gan yếu.

Ai có khả năng bị nám da và tàn nhang?

Bệnh nám da và tàn nhang có nhiều khả năng xảy ra trên những người trên 50 tuổi, những người có làn da sáng, hoặc là những người nhận hay tiếp xúc với tia cực tím từ mặt trời

Cách điều trị nám và tàn nhang mặt triệt để?

Mặc dù nám và tàn nhang là vô hại, nhưng nhiều người thấy vì chúng mà khuôn mặt và cơ thể bị xấu đi nên họ muốn điều trị nám và tàn nhan để loại bỏ chúng hoàn toàn.

Sẽ có những cách điều trị nám da tự nhiên và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo một cách điều trị thâm nám da mặt sau đây:

Cách điều trị thâm nám da mặt đơn giản chính là dùng nước cam, nước chanh ép. Nước chanh ép rất hữu hiệu trong việc làm trắng, ngoài việc điều trị thâm nấm da mặt, nước chanh còn có là cách điều trị thâm nách, cổ đen.

Ở các nước phương tây, các chị em phụ nữ sử dụng nước chanh như một chất tẩy trắng tự nhiên. Nước chanh có chứa axit citric có thể phá bỏ sắc tố melanin trong da của bạn để làm cho nó nhẹ hơn cùng với việc giảm sự xuất hiện của các đốm đen trong vòng một hoặc hai tháng.

Ngoài ra vitamin C có trong nước chanh cũng đóng vai trò đóng góp trong tẩy trắng làn da của bạn.

Lưu ý khi trị thâm nám da mặt:

(I) Các cá nhân có làn da nhạy cảm nên pha loãng nước cốt chanh với nước hoặc nước hoa hồng trước khi áp dụng trên da.

(Ii) Sau khi áp dụng nước ép chanh trên da của bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Điều này có thể gây ra cháy nắng và làm cho làn da của bạn tối hơn.

Dùng nước cốt chanh là cách điều trị thâm nám da mặt hiệu quả và đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay tức khắc. Nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên này sẽ giúp cho da của bạn trắng và khỏe mạnh hơn!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s